This is an example of a HTML caption with a link.

Lễ vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Sùng Ân

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/12/2019 08:28 - Người đăng bài viết: Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tỉnh Ninh thuận
Lễ vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Sùng Ân

Lễ vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Sùng Ân

Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật hướng về ngày vía Đức Phật A Di Đà, sáng ngày 11/12/2019 (16/11 Kỷ Hợi), chùa Sùng Ân (phường Phủ Hà, TP. Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận) đã long trọng tổ chức khóa tu “Niệm Phật cúng dường hoa đăng”.

Tham dự và chứng minh khóa tu có HT. Thích Bửu Chánh – Ủy Viên Thường Trực HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TƯ, Phó BTS kiêm chánh Thư Ký tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Thiện Niệm – Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh; ĐĐ Thích Hạnh Huệ – Phó Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng BTS huyện Thuận Bắc; ĐĐ. Thích Minh Tánh – Phó BTS PG tỉnh kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp; ĐĐ. Thích Đồng Niệm – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Ngộ – Trưởng Ban Kiểm soát kiêm Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; NT. Thích nữ Mỹ Thái – Trưởng phân Ban đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh, NT. Thích nữ Mỹ Đức – Nguyên Phó BTS, kiểm Trưởng Ban Văn Hóa tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni các Ban Ngành, Trụ trì các tự viện, cùng hơn 300 quý Phật tử trong tỉnh đồng đến tham dự khóa tu.

Trước khi đi vào buổi lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm giảng đường, niệm Phật cầu gia hộ, sau đó ĐĐ. Thích Đồng Niệm đọc diễn từ khai mạc khóa tu.

Phật tử Thiện Bản thay mặt cho toàn thể đại chúng tham dự khóa tu lắng lòng thanh tịnh phát nguyện tu học, nghiêm trì hồng danh Đức Phật A Di Đà dưới sự gia hộ của Tam Bảo và Tăng thân. Ngõ hầu mang lại hạnh phúc, an lạc cho tự thân và tha nhân trong cuộc sống hiện tại.

Thay mặt chư Tôn đức chứng minh, ĐĐ. Thích Hạnh Huệ ban đạo từ đến toàn thể đại chúng: “Cuộc sống của chúng ta sớm còn tối mất, đầy dẫy những phiền não, phước mỏng nghiệp dày, nói đến ngày mai không ai đoán trước được. Vì vậy mỗi hành giả phải tự tạo cho chính mình một hành trang bằng con đường hướng đến Phật pháp, giải thoát giác ngộ, tiếp dẫn chúng sanh, báo Phật ân đức”. Đại đức cũng bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy quý Phật tử tinh tấn tu học, và gởi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể Phật tử được vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Tánh thay mặt Ban tổ chức tri ân đến Hòa Thượng chứng minh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh đã tham dự đông đủ góp phần thành tựu viên mãn trong ngày Vía Đức Phật A Di Đà.

Dịp này, HT. Thích Bửu Chánh cũng đã có thời pháp thoại đến toàn thể đại chúng với chủ đề “Năm hết chết đến”. Buổi chia sẻ đầy ắp tiếng cười của đại chúng nhưng thắm đượm nhiều giá trị mà Hòa Thượng muốn gửi gắm đến chư Hành giả tu tập về cuộc đời vốn dĩ vô thường.

Kết thúc lễ khai mạc, Các khoá sinh đi vào những thời khóa tu tập đã được Ban tổ chức ấn định như: hành thiền, tọa thiền, tụng kinh, chuyên trì niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà và tham dự các buổi thuyết giảng của Chư Tôn Đức trong Ban Hoằng pháp tỉnh, với các chủ đề:

  1. ĐĐ. Thích Thông Huệ giảng đề tài: “Mình là gì, ta là ai”

 

  1. ĐĐ. Thích Minh Tánh giảng đề tài: “Nhất tâm niệm Phật”

Tối cùng ngày là lễ thắp nến hoa đăng tri ân người khai sáng, hình ảnh Tăng thân nhen nhóm những đóm lửa trong cái gió xe lạnh của những ngày đầu đông truyền đến mỗi giới tử như nói lên lòng cần cầu giới pháp với hi vọng mỗi người con Phật phải nổ lực tiến tu và mang ánh sáng từ bi của Phật pháp lan toả khắp muôn nơi.

Tại buổi lễ thắp nến, các em gia đình Phật tử cũng đã có những tiết mục văn nghệ cúng dường  nhân kỉ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

                        

Tác giả bài viết: Ban TTTT tỉnh Ninh Thuận
Nguồn tin: Phật sự online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh

Chùa Sùng Ân 1
Chùa Sùng Ân 2
Chùa Sùng Ân 3
Trường TC Phật Học

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoninhthuan.com.vn?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 69
  • Hôm nay: 527
  • Tháng hiện tại: 31781
  • Tổng lượt truy cập: 2116755