This is an example of a HTML caption with a link.

Ninh Thuận: Lễ bế mạc và thắp nến tri ân khóa tu mùa hè “Ươm hạt giống lành”

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2020 20:32 - Người đăng bài viết: Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tỉnh Ninh thuận
Ninh Thuận: Lễ bế mạc và thắp nến tri ân khóa tu mùa hè “Ươm hạt giống lành”

Ninh Thuận: Lễ bế mạc và thắp nến tri ân khóa tu mùa hè “Ươm hạt giống lành”

Chiều ngày 26/7/2020 (nhằm ngày 6/6 năm Canh Tý), khóa tu mùa hè “Ươm hạt giống lành” tại chùa Sùng Ân (TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã chính thức bế mạc sau 3 ngày tu học nhiều bổ ích.

Chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nhuận Minh – Phó ban HDPT, Trưởng Ban thanh thiếu niên Phật tử tỉnh, Phó Ban tổ chức; ĐĐ. Thích Giác Từ – Phó ban HDPT; ĐĐ. Thích Chơn Thái – Chánh thư ký Ban HDPT tỉnh; ĐĐ. Thích Phương Huyền – Ủy viên Ban HDPT; NS. Thích Nữ Liên Thắng – Trưởng ban Kinh tế tài chánh Phật giáo tỉnh; SC. Thích Nữ Đức Diệu và SC. Thích Nữ Liên Hảo – đồng Phó ban HDPT cùng quý Phật tử, quý phụ huynh, các anh chị Huynh trưởng và hơn 500 em thanh thiếu niên Phật tử đồng về tham dự.

ĐĐ. Thích Nhuận Minh báo cáo tổng kết khóa tu cho biết: “Ban tổ chức nhận được sự đồng tình và ủng hộ của Ban Trị sự, của quý cấp chính quyền, của các bậc phụ huynh, của quý mạnh thường quân,… Trong những ngày qua, BTC đã lo chu toàn cho các em từ ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi, y tế,… và mục đích hàng đầu của khóa tu mùa hè năm 2020 là dạy các em những giáo lý căn bản của Phật giáo, nhất là tập trung nhiều vào việc rèn luyện đạo đức trong đời sống. Ngoài ra, khóa tu còn dạy các em rèn luyện thể lực và kỹ năng sống như võ thuật, kỹ năng tự vệ, sơ cấp cứu…”.

ĐĐ. Thích Nhuận Minh đọc báo cáo tổng kết

Phát biểu bế mạc, ĐĐ. Thích Giác Từ cho biết: Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, chúng ta đã cùng nhau sống, cùng nhau tu, cùng nhau học, cùng nhau chia sẻ những buồn vui, thăng trầm trong cuộc sống, tất cả mọi giờ giấc sinh hoạt đều thay đổi nhiều em chưa quen và cũng gặp khó khăn. Mặc dù Ban tổ chức đã cố gắng đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các em nhưng tâm lực thì vô biên mà sức lực thì có hạn, mong rằng các em sẽ nhớ mãi những giây phút chúng ta còn ngồi bên nhau,…”.

ĐĐ. Thích Giác Từ đọc lời bế mạc

Tại buổi lễ, đại diện cho các em khóa sinh và đại diện phụ huynh dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức Ban tổ chức.

ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng Ban tổ chức có lời gửi gắm đến các em tham gia khóa tu.

Trước đó vào sáng cùng ngày, theo chương trình khóa tu, các em được thực tập thiền trong chánh niệm, nhặt rác bảo vệ môi trường, tham gia các trò chơi lớn như kéo co, đi tìm kho báu,… tại bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ.

Sau lễ bế mạc, 6h tối chính thức lễ thắp nến tri ân. TT. Thích Minh Tánh có bài pháp giảng về “Tứ trọng ân”. Thượng tọa nói về những ân nghĩa lớn trong cuộc đời mà các em đã thọ nhận: ân cha mẹ, ân thầy tổ, ân quê hương đất nước, ân chúng sinh. Đặc biệt là ân cha mẹ – Ân mà cả đời này con thể báo đáp hết được, những giọt nước mắt đã rơi xuống thay cho lời xin lỗi, thay cho những vụng dại mà con đã làm cho cha mẹ phiền lòng,…

Kết thúc, khóa tu mùa hè trong niềm vui, niềm hoan hỉ của chư Tôn đức, của anh chị Huynh Trưởng, của các bậc phụ huynh, của các em.

Xem thêm một số hình ảnh:

Đại diện khóa sinh dâng lời cảm tạ Đại diện phụ huynh dâng lời cảm tạ BTC

Tết mục múa cúng dường của các em khóa sinh

Chư Tôn đức chứng minh lễ thắp nến tri ânNgày thứ 2 của khóa tu 25/7/2020, các em được đọc kinh “Lời cầu nguyện buổi sáng”, dùng cơm trưa đọc kinh “Lòng biết ơn”, buổi tối các em được ngồi thiền.

Trong ngày, các em được Thầy Thích Thông Huệ giảng đề tài: “Lịch sử Đức Phật”.

Ban chỉ huy quân sự tỉnh nói về đề tài “Lòng yêu nước”.

Ngoài ra, các em được tham gia chương trình “Tìm kiếm tài năng trẻ”, Gameshow Luật Nhân quả, Rung chuông chùa, học võ thuật.


Tác giả bài viết: Ban TTTT tỉnh Ninh Thuận
Nguồn tin: Phật sự online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh

Chùa Sùng Ân 1
Chùa Sùng Ân 2
Chùa Sùng Ân 3
Trường TC Phật Học

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoninhthuan.com.vn?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1012
  • Tháng hiện tại: 21404
  • Tổng lượt truy cập: 2254090