This is an example of a HTML caption with a link.

Thường Trực Ban Trị Sự tỉnh tổ chức lễ cầu quốc thới dân an nhân dịp năm mới – xuân Kỷ Hợi 2019.

Đăng lúc: Thứ tư - 20/02/2019 13:53 - Người đăng bài viết: Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tỉnh Ninh thuận
Thường Trực Ban Trị Sự tỉnh tổ chức lễ cầu quốc thới dân an nhân dịp năm mới – xuân Kỷ Hợi 2019.

Thường Trực Ban Trị Sự tỉnh tổ chức lễ cầu quốc thới dân an nhân dịp năm mới – xuân Kỷ Hợi 2019.

Theo phong tục truyền thống lâu đời của cha ông chúng ta, cả dân tộc đón tết cổ truyền trong niềm hủy lạc. Vì thế, sáng ngày 20/2/2019 nhằm 16/1/Kỷ Hợi tại chùa Sùng Ân số 56 phường Phủ hà, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận. BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận long trọng tổ chức “lễ cầu quốc thới dân an xuân Kỷ Hợi” cầu nguyện thế giới hoà bình nhân dân an lạc trong tình linh sơn pháp lữ đã thể hiện tinh thần hoà hợp giữa đạo và đời, tứ chúng đồng tu của người con phật

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, ĐĐ. Thích Hạnh Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thiện Niệm -  Phó ban kiêm trưởng ban nghi lễ; ĐĐ. Thích Minh Tánh – Phó BTS, kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp; ĐĐ. Thích Đồng Niệm – Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh, NT. Thích Nữ Mỹ Đức - nguyên phó ban Trị sự; kiêm trưởng ban Văn hóa, chư tôn đức Tăng Ni, quý cấp chính quyền sở tại và quý Phật tử gần xa trong toàn tỉnh cũng đến tham dự.

 
TT Thích Hạnh Thể đọc diễn văn khai mạc buổi lễ 
Thượng tọa gửi lời chúc mừng năm mới đến chư tôn Đức Tăng – Ni, quý cấp chính quyền và Phật tử lời chúc tốt đẹp nhất .
Một năm đã trôi qua có nhiều thay đổi, vui mừng khi thấy kinh tế nước nhà ngày càng đổi mới, đạt được nhiều thành tựu, nhân dân được cơm no áo ấm. GHPGVN tỉnh Ninh Thuận cũng gặt hái được nhiều thành công trong các hoạt động phật sự trên tinh thần phụng sự đạo pháp, phụng sự nhân sinh, hộ quốc an dân với phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội"
Thượng Tọa cũng tỏ lòng tri ân đến chính quyền tỉnh nhà đã tạo mọi điều kiện cho phật giáo trong các hoạt động phật sự. Chung tay xây dựng ngôi nhà giáo hội ngày càng ổn định và phát triển. Người người an vui, nhà nhà hạnh phúc. Sống an lạc trong ánh hào quang của chư phật và công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

  
Tiếp theo là lễ cầu quốc thới dân an  
Thượng tọa lì xì tết đến Chư Tôn Đức Tăng – Ni và quý cấp chính quyền. 
 

 
ĐĐ Thích Hạnh Huệ lên đọc lời cảm tạ đến Chư Tôn Đức, quý cấp chính quyền và quý Phật tử gần xa đã nhín chút thời gian quý báu đến tham dự buổi lễ cầu cho thế giới hòa bình, nhơn dân an lạc. 


 

 
Tác giả bài viết: Ban TTTT tỉnh Ninh Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết