Ninh Thuận: Ban Phật giáo quốc tế tặng xe đạp điện cho học sinh nghèo hiếu học

Thứ hai - 07/03/2022 09:46

Nhận thấy trên địa bàn huyện còn nhiều hộ gia đình trong diện khó khăn, con em không có điều kiện đến trường cũng như không có phương tiện đến trường, Sáng ngày 03/03/2022 nhằm 01/02/ Nhâm Dần tại tổ Tổ Đình Trùng Khánh, huyện Ninh Hải, Ban Phật Giáo Quốc tế long trọng tổ chức lễ “Trao học học bổng cho học sinh nghèo hiếu học”.

Tham dự và chứng minh có TT. Thích Tâm Ngọc – Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì Tổ đình Trùng khánh; TT. Thích Hạnh Luân – Phó ban Thường Trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPG VN tỉnh, Trụ trì chùa Phước Thạnh; ĐĐ. Thích Quảng Giác – Phó ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì Sắc tứ Kim Sơn tự; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Thư ký ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Huệ; ĐĐ. Thích Nguyên Minh – Thủ quỹ ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì Trùng Sơn Cổ Tự; NS. Thích Nữ Diệu Mãn – Ủy viên ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Ninh thuận, trụ trì chùa Xuân Quang; ông Hoàng Công Lương chủ Tịch UBMTTQVN thị trấn Khánh Hải cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý phật tử, quý mạnh thường quân, quý phụ huynh và các em học sinh.

Mở đầu chương trình, cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm, ổn định đạo tràng và diễn văn nghệ chào mừng.

TT. Thích Tâm Ngọc – Trưởng Ban PG Quốc tế phát biểu khai mạc.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Nguyên Huấn đọc bản ủng hộ, yểm trợ – Những năm gần đây khi mà dịch bệnh phức tạp, cuộc sống bếp bênh, người người nhà nhà đều trong cảnh túng thiếu. Cũng không ngoại lệ, trên bịa bàn huyện Ninh Hải có rất nhiều con em đi học mà không có xe, khó khăn như thế nhưng các em vẫn không nản chí mà hết lòng học tập đạt được thành tích đáng khen ngợi. Vì thế, Ban PG Quốc tế tha thiết muốn giúp đỡ và động viên các em – là mầm măng tương lai của của Đất nước được có điều kiện đến trường nên đã kêu gọi Tăng – Ni, Phật tử đóng góp, hổ trợ cho các em 22 chiếc xe đạp Điện mỗi chiếc trị giá 7 triệu 300 nghìn, 22 bì thư mỗi bì 500 ngàn và 22 nón bảo hiểm. Dù biết món quà không là gì so với con đường học vấn cao rộng phía trước nhưng đây là tấm lòng, là hạt giống thương yêu mà Chư Tôn Đức gửi gắm đến các em, mong rằng hạt giống ấy sẽ nảy mầm trong các em, không ngừng phấn đấu, nổ lực hơn nữa để có một tương lai tươi sáng góp phần xây dựng và phát triển quê hương Ninh Thuận ngày càng ổn định và hiện đại hơn.

Tiếp theo chương trình, phát học bổng cho các em có thành tích cao trong học tập.

Đại diện chính quyền Ông Hoàng Công Lương Chủ Tịch UBMTTQVN thị trấn Khánh Hải cảm ơn đến Phật giáo tỉnh nói chung và Phật giáo huyện Ninh Hải nói riêng luôn chân tình, gắn bó và đồng hành cùng chính quyền trong các công tác thiện nguyện, an sinh xã hội cho bà con, với sự quan tâm sâu sắc này tiếp thêm ngọn lửa đam mê học tập đến các em .Và tương lai, ta lại có một đội ngũ tiếp nối giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Phụ huynh của các em cũng bày tỏ lòng biết ơn đến chư Tôn đức đã có sự quan tâm đặc biệt đến các cháu, từ đây các con không phải đi bộ mấy cây số đến trường, không còn sợ trễ giờ học. Tôi vô cùng biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ đúng thời điểm các cháu bắt đầu đến trường sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán. Mong rằng chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn này được tổ chức trong thời gian sắp tới để các cháu khó khăn khác cũng được nhận sự hổ trợ quý giá này.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tác giả bài viết: Ban TTTT tỉnh Ninh Thuận

Nguồn tin: Phật sự online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HÌNH ẢNH
Chùa sùng ân 1
Chùa sùng ân 2
Chùa sùng ân 3
Trường TC Phật Học
THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoninhthuan.com.vn?

LỊCH VẠN NIÊN
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây