Ninh Thuận: Ban Tổ chức An Cư Kiết Hạ giáo giới cho Chư Ni toàn tỉnh PL: 2568 – DL: 2024

Thứ năm - 20/06/2024 18:40

Ngày 20/06/2024 nhằm ngày 15/05/Giáp Thìn, thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận về kế hoạch An Cư Kiết Hạ PL: 2568 - DL: 2024 của, Ban tổ chức có buổi giáo giới cho chư Ni các trường hạ trong toàn tỉnh nhân mùa An Cư Kiết Hạ tại trường hạ chùa Diệu Nghiêm, 54 đường 21/8, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, nhằm sách tấn cho Chư Ni hậu học và chư Hành giả An Cư trong ba tháng. 

Quang lâm chứng minh và giáo giới có TT. Thích Thông Huệ - Phó Ban Trị Sự, Phó Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh, viện chủ Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ; TT. Thích Hạnh Tú - UVTT BTS, Trưởng Ban Văn Hoá GHPGVN tỉnh, viện chủ Tổ Đình Thiền Lâm; NT. Thích nữ Mỹ Đức – Thiền chủ Trường hạ chùa Diệu Nghiêm NT. Thích nữ Mỹ Thái – Thiền Chủ Trường hạ chùa Bửu Lâm, Ban Chức Sự 4 hạ trường trong toàn tỉnh cùng hơn 150 hành giả an cư đồng về tham dự. 

Tại buổi giáo giới, Nhị vị Thượng Tọa bày tỏ niềm hoan hỉ khi được Tăng sai có buổi gặp gỡ chia sẻ về những vấn đề Giới luật, Phật pháp để cùng nhàu nhìn lại và đề ra phương hướng tốt hơn trong quá trình hành đạo, tu học, đang trong giai đoạn rối loạn truyền thông, các thành phần tà đạo đang chống phá Phật giáo gây nhiều tác hại nghiêm trọng đến uy tín giáo hội nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng. 

TT. Thích Thông Huệ giảng về đề tài “Hãy hiểu chính mình” 

Thượng tọa nhấn mạnh nỗi vất vả của người xuất gia phải lội ngược dòng để vượt qua bên bờ sanh tử, phải đoạn tận mọi ham muốn thế gian, phải chiến thắng ác ma của chính mình. Trong kinh Di Giáo dạy rằng: “ Khổ do buông lung sáu căn, đắm đuối trong năm dục” cho nên để làm đoạn tận khổ đau người xuất gia chúng ta phải lấy giới luật làm đầu.

TT. Thích Hạnh Tú giảng về đề tài “ Bát Kỉnh Pháp” 

Thượng tọa nhắc lại lời Phật dạy, Phật tánh thì bình đẳng nhưng nghiệp tánh thì có khác biệt giữa Tăng và Ni hay nam và nữ. Do đó, chúng ta không thể vin vào đây để nói Đức Phật đã bất bình đẳng, bất công bằng khi chế ra Bát kỉnh pháp dành cho chư Ni. Bát kỉnh pháp do Đức Phật chế ra cũng chỉ nhằm bảo hộ Ni đoàn, giữ gìn sự đoàn kết, thanh tịnh và hòa hợp cho đoàn thể đệ tử xuất gia của Ngài. Ni đoàn có sự bảo hộ này sẽ yên ổn và tinh tấn tu tập, sớm thành tựu đạo quả. Đây chính là mục đích và lợi ích cuối cùng của sự có mặt Bát kỉnh pháp. 

Sau cùng, thay lời cho Ban chức Sự các hạ trường, Ni Sư. Thích nữ Đức Thịnh bày tỏ niềm tri ân sâu sắc của quý Ngài đã vì tiền đồ Phật pháp mà chấn tích quang lâm giáo giới cho chư Ni hành giả An Cư, chúng con xin y giáo phụng hành những lời chỉ dạy đầy ý nghĩa trong việc học, việc tu và hành đạo làm tốt đời – đẹp đạo. 

Nhị vị Ni Thưởng Thiền chủ chùa Diệu Nghiêm và chùa Bửu Lâm tặng hoa đến Nhị vị Thượng Tọa. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Xem ảnhTải về
 

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH
Trường TC Phật Học
Chùa sùng ân 3
Chùa sùng ân 2
Chùa sùng ân 1
THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoninhthuan.com.vn?

LỊCH VẠN NIÊN
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây