Ninh Thuận: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm hạt giống lành”

Thứ ba - 18/01/2022 11:19
Ninh Thuận: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm hạt giống lành”
Được sự chỉ đạo của Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, sự thống nhất cho phép của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, sự đồng thuận của chính quyền, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Ninh Thuận tổ chức khóa tu mùa hè “Ươm hạt giống lành” cho các em thanh thiếu niên Phật tử tại chùa Sùng Ân (số 54 đường 21/8, phường Phủ Hà, TP. Phan Rang – Tháp Chàm) từ ngày 24 – 26/7/2020 (nhằm ngày 4 – 6/6/ Canh Tý).
Từ sáng sớm, các em từ các đơn vị chùa trong tỉnh đã tập trung đông đủ để ăn sáng, nhận đồng phục, kiểm tra và gửi những vật dụng không cần thiết trong quá trình tham gia khóa tu. Các em được phân theo từng Chánh (tín, niệm, định, tuệ,…), bạn bè đều mới mẻ cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Điều đáng nói nhất trong khóa tu này, đa số các em dân tộc thiểu số từ các huyện trong tỉnh hăng hái tham gia.

Đúng 9h, tất cả mọi khâu đã ổn định, Sư cô Liên Hảo – Phó ban Hướng dẫn Phật tử có buổi pháp thoại với toàn thể đại chúng chủ đề: “Tứ trọng ân – Ơn cha mẹ, ơn sư trưởng, ơn quốc gia dân tộc, ơn chúng sanh”.

Chiều cùng ngày, chính thức khai mạc khóa tu “Ươm hạt giống lành”.

Chứng minh và tham dự lễ có TT. Thích Hạnh Huệ – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS huyện Thuận Bắc; TT. Thích Minh Tánh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử kiêm Trưởng ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nhuận Minh – Phó ban Hướng dẫn Phật tử kiêm Trưởng ban Thanh thiếu niên Phật tử, Phó Ban tổ chức; ĐĐ. Thích Chơn Thái – Chánh thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; SC. Thích Nữ Đức Thịnh – Trưởng Ban TT-TT PG tỉnh cùng chư Tôn đức các Ban ngành, trụ trì các tự viện cùng quý Phật tử, các anh chị Huynh trưởng một số tỉnh thành và gần 500 em thanh thiếu niên Phật tử đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Trần Thị Hồng Phúc – Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; Phan Phương Uyên – Trung Tâm khuyến nông tỉnh; Doãn Thành Công – Đại diện Phòng PA02 Công an tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Hường – Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh.

Sau khi ổn định đạo tràng, ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc. Đại đức cho biết: “Khóa tu được tổ chức với mục đích nhắc nhở các em hướng về Tam Bảo, cội nguồn tổ tiên, thực tập chánh niệm. Để khi trở về gia đình các em sẽ là những đứa con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho Đạo pháp, dân tộc và gia đình.” 

Tiếp theo, ĐĐ. Thích Nhuận Minh đọc chương trình, nội quy khóa tu và khai ba hồi trống chính thức khai mạc khóa tu.

Các em đối trước chư Tôn đức xin hứa sẽ tham gia tốt dưới sự hướng dẫn của Ban tổ chức và thực hiện đúng nội quy. 

Dịp này, đại diện các cấp chính quyền có những phần quà trao tặng chúc mừng đến Ban tổ chức khóa tu, chúc cho khóa tu thành công tốt đẹp.

ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc ĐĐ. Thích Nhuận Minh đọc nội quy khóa tu và khai ba hồi trống chính thức khai mạc khóa tu

Đại diện gần 500 em khóa sinh dâng lời phát nguyện Các em đoàn lân múa cúng dường cầu cho khóa tu thành tựu viên mãn Các cấp chính quyền tặng quà chúc mừng đến Ban tổ chức khóa tu

Sau đó, TT. Thích Hạnh Huệ – Đại diện Thường trực BTS ban đạo từ: “Tôi vô cùng vinh dự và hạnh phúc, khi ngày hôm nay ngồi đây nhìn thấy các em mới tuổi đôi mươi bỏ vui chơi trong những ngày hè mà hăng hái tham gia khóa tu, giờ giấc kỉ cương nghiêm ngoặt từ ăn uống, tụng kinh, thiền định,…tất cả đều trong chánh niệm. Đó là việc làm khó đối với các em nhưng tôi mong rằng đây là thời gian các em có cơ hội quay về tự thân, nuôi dưỡng hạt giống lành. Để sau này bước ra xã hội, các em có hành trang cho cuộc sống thêm vững vàng và sống ý nghĩa hơn…”. 

TT. Thích Hạnh Huệ – Đại diện Thường trực BTS ban lời đạo từ

TT. Thích Minh Tánh cũng có đôi lời gửi gắm đến Ban tổ chức. Mặc dù, trong ba tháng hạ nhưng chư Tôn đức chẳng ngại vất vả đứng ra điều hành mọi hoạt động. Chính sự hi sinh của quý vị mới có những mầm non Phật pháp trong tương lai. Cùng với sự giúp sức của các Anh chị Huynh trưởng từ khắp nơi về giúp đỡ trong ba ngày diễn ra khóa tu. Cùng quý Phật tử lo cho các em ăn uống hằng ngày. Thượng tọa cũng nhắc nhở các em về ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ để ngày hôm nay chúng ta mới có đủ nhân duyên gặp nhau tại khóa tu này,…”

Cuối buổi lễ, Ban tổ chức tặng quà lưu niệm đến chư Tôn đức và chính quyền.

TT. Thích Minh Tánh phát biểu

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận: 

Tác giả bài viết: Ban TTTT tỉnh Ninh Thuận

Nguồn tin: Phật sự online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH
Chùa sùng ân 2
Chùa sùng ân 1
Chùa sùng ân 3
Trường TC Phật Học
THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoninhthuan.com.vn?

LỊCH VẠN NIÊN
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây